Tư vấn thang máy
Sử dụng thang máy đúng cách Sử dụng thang máy đúng cách Sau khi thang máy được lắp đặt xong thì việc hướng dẫn sử dụng thang máy cho khách hàng là một trong những việc quan trọng của mỗi công ty thang máy. Bởi lẽ việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ có nhiều lợi ích, thang máy hiện nay là một trong những phương tiện khá phổ biến trong các tòa nhà cao tầng.
Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Sử dụng thang máy thì có lẽ ai cũng biết sử dụng, nhưng nếu nói đến lựa chọn thang máy thì ít ai biết. Chính vì vậy mà thang máy là phương tiện khiến nhiều người băn khoăn suy nghỉ làm thế nào để có được cây thang đẹp nhất. Thang máy tốt nhất là loại thang ít xảy ra sự cố và không bị nhốt người bao giờ.
Làm gì khi thang máy gặp sự cố Làm gì khi thang máy gặp sự cố Đa số mọi người khi đi thang máy đều lo sợ thang máy sẽ gặp sự cố gì đó, theo phản xạ thì khi thang máy nhốt người hay gặp sự cố gì đó không thể mở được cửa ra, mọi người thường nhốn nháo, mất bình tĩnh. Việc này sẽ gây ra nhiều phiền phức khi cứu hộ hoặc làm cho thang máy hư hỏng nặng thêm.
Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Khi lắp đặt thang máy thì việc đầu tiên cần làm có là xây dựng hố thang, việc này rất quan trọng chính vì vậy chủ đầu tư cần phải được tư vấn về xây dựng cũng như tư vấn về các vấn đề liên quan đến thang máy. Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang,

Thiết bị giảm chấn cho thang máy

Khái quát về thiết bị giảm chấn

Có một thiết bị ít được nhắc đến trong thang máy Mitsubishi nhưng nó có vai trò hết sức quan trọng. Đó chính là thiết bị giảm chấn, ở bất kì phương tiện di chuyển nào cũng vậy, khi một vật di chuyển nó sẽ có lực quán tính khi dừng lại vị trí nào đó. Lực quán tính phụ thuộc vào tốc độ và khối lượng của vật di chuyển. Khi dừng lại vật sẽ không bao giờ dừng hẳn ngay lập tức mà nó sẽ có quãng đường ngắn để triệt tiêu hết lực quán tính. Chính vì vậy trong xe có hệ thống giảm xóc(nhíp) , trong thang máy tải khách cũng cần có thiết bị giảm chấn.

giam chan thang may mitsubishi

giảm chấn thang máy dạng lò xo

 

Vai trò của giảm chấn trong thang máy

Nếu như trong các loại xe có phuột nhún hay nhíp để giảm xóc khi đường gồ ghề thì trong thang máy cũng cần đến bộ phận giảm chấn để thang máy hoạt động êm ái. Như bạn đã biết thì vật liệu chính trong thang máy gia đình đó chính là sắt và thép cứng. Khi con người sử dụng thang máy tải khách họ sẽ tiếp xúc với cabin một trong những bộ phận di chuyển lên xuống với lực rất lớn. Khi dừng tại mỗi cửa tầng hay hố PIT cabin tác động một lực rất lớn vào đáy hố, lúc này hai sắt thép sẽ va đập với nhau nếu không có thiết bị giảm chấn nó sẽ tạo nên tiếng động rất lớn, chưa kể đến sự rung động có thể ảnh hưởng xấu đến con người và chất lượng thang máy. Vai trò của giảm chấn là triệt tiêu lực va đập này để tránh là hư hỏng cabin và sức khỏe con người

Cấu tạo của giảm chấn thang máy tải khách

Nếu như nhíp của xe hơi được làm từ thép đàn hồi thì hệ thống giảm chấn của thang máy được làm từ lò xo hoặc cao su. Đây là những vật liệu có lực đàn hồi rất lớn vì quán tính của cabin lớn hơn xe rất nhiều. Có thể người ta sẽ dùng lo xo nhưng đa phần các hãng sản xuất thang máy sử dụng cao su vì đây là vật liệu nhẹ và đàn hồi cao. Nó giúp cho sự hoạt động của thang máy trở nên êm ái hơn khi sử dụng lò xo. Nếu là cao su thì người ta sẽ chế tạo hai miếng thép kẹp một miếng cao su dày  ở giữa.

 su giam chan thang may mitsubishi

giảm chấn thang máy cao su

 

 

Vị trí lắp đặt giảm chấn thang máy

Thang máy được đặt giảm chấn ở một số nơi mà cabin dừng như tại mỗi cửa tầng, tại hố PIT hoặc tầng trên cùng. Việc này không chỉ đảm bảo cho thang máy Mitsubishi hoạt động êm ái mà còn giúp cho con người sử dụng thang thêm an toàn.

Share:
|
Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến


HOTLINE
0979 999 777
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 4
Tổng truy cập: 719596
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện