Tư vấn thang máy
Sử dụng thang máy đúng cách Sử dụng thang máy đúng cách Sau khi thang máy được lắp đặt xong thì việc hướng dẫn sử dụng thang máy cho khách hàng là một trong những việc quan trọng của mỗi công ty thang máy. Bởi lẽ việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ có nhiều lợi ích, thang máy hiện nay là một trong những phương tiện khá phổ biến trong các tòa nhà cao tầng.
Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Sử dụng thang máy thì có lẽ ai cũng biết sử dụng, nhưng nếu nói đến lựa chọn thang máy thì ít ai biết. Chính vì vậy mà thang máy là phương tiện khiến nhiều người băn khoăn suy nghỉ làm thế nào để có được cây thang đẹp nhất. Thang máy tốt nhất là loại thang ít xảy ra sự cố và không bị nhốt người bao giờ.
Làm gì khi thang máy gặp sự cố Làm gì khi thang máy gặp sự cố Đa số mọi người khi đi thang máy đều lo sợ thang máy sẽ gặp sự cố gì đó, theo phản xạ thì khi thang máy nhốt người hay gặp sự cố gì đó không thể mở được cửa ra, mọi người thường nhốn nháo, mất bình tĩnh. Việc này sẽ gây ra nhiều phiền phức khi cứu hộ hoặc làm cho thang máy hư hỏng nặng thêm.
Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Khi lắp đặt thang máy thì việc đầu tiên cần làm có là xây dựng hố thang, việc này rất quan trọng chính vì vậy chủ đầu tư cần phải được tư vấn về xây dựng cũng như tư vấn về các vấn đề liên quan đến thang máy. Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang,

Đi thang máy không nên vội vàng.

Đi thang máy không nên vội vàng.

 Tai nạn thang máy là do đâu

Rất nhiều vụ tai nạn thang máy xảy ra chỉ vì người sử dụng quá vội vàng. Ở bất kì loại thang máy gia đình, thang máy tải khách hay thang máy tải hàng đều có thể xảy ra tai nạn. Việc này không phải do thang máy mà là do người sử dụng. Thang máy tải khách hay thang máy gia đình là loại thiết bị hoàn toàn tự động. Làm việc theo một chương trình định sẵn nên thang máy ít bị sự cố nếu như con người sử dụng đúng cách. Đúng theo các nguyên tắc mà hãng sản xuất cung cấp.

Vội vàng có thể làm bạn gặp rắc rối khi đi thang máy

Quá vội vàng làm cho thang máy tải khách hay thang máy gia đình không thể đáp ứng được yêu cầu của con người. Nó trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết, có thể sẽ cảnh báo hoặc không nhưng nó sẽ xảy ra sự cố trong một thời điểm nào đó.

Hầu hết mọi người khi đi thang máy tải khách đều không có ý thức xếp hàng, không có sự chờ đợi và muốn nhanh chóng để được đi thang máy để đỡ tốn thời gian. Việc vội vàng dẫn đến rất nhiều hệ lụy khi đi thang máy. Dưới đây là một số điều mà thang máy Mitsubishi đưa ra khách hàng cảnh giác phần nào giảm được nguy cơ tai nạn đáng tiếc.

 di thang may khong nen voi vang

Không nên chen lấn mà hãy xếp hàng khi đi thang máy tải khách

 

Một số điều nên làm để tránh sự cố thang máy

Nên xếp hàng nếu thời điểm bạn đi thang máy tải khách có quá nhiều người cùng đi. Việc này vừa thể hiện sự văn hóa cũng như sự tôn trọng người đến trước. Ý thức xếp hàng sẽ giúp cho thang máy tải khách hoặc thang máy gia đình không bị quá tải khi sử dụng.

Không nên đưa bàn tay vào giữa hai cánh cửa khi cabin đang đóng. Có một số người quá vội vàng muốn đi kịp chuyến thang. Khi cửa thang đang đóng nếu bạn đưa bàn tay vào để chặn cửa thang lại, thì có trường hợp bạn sẽ bị kẹp. Vẫn biết rằng tất cả các cửa đều được lắp đặt cảm biến hồng ngoại sẽ tự mở nếu có vật cản.  Tuy nhiên có thể hỏng nên bạn không nên dùng tay để ngăn cửa đóng, thay vì vậy bạn có thể dùng tờ giấy hay tập vở. Đặc biệt với thang máy tải khách sẽ dễ hư hỏng vì có quá nhiều người sử dụng.

Không nên vội vã bấm nhiều nút cùng một lúc, vì thang máy hoạt động cần có thời gian xử lý tín hiệau nên nếu bạn bấm quá nhiều nút cùng một lúc sẽ làm cho thang máy bị treo.

Không nên vội vàng khi thang máy đã đủ người đủ tải, có những thang máy tải khách sẽ phát cảnh báo hoặc không đóng cửa nếu như thiết bị này vẫn còn hoạt động tốt. Có nhiều thang máy thiết bị này bị hỏng thì thang máy vẫn chạy và xảy ra tai nạn rất nặng.

Tổng kết

Không nênh nhanh một phút mà chậm cả đời, vượt quá giới hạn cho phép của một thang máy tải khách hoặc thang máy gia đình là việc làm rất nguy hiểm. Chờ đợi và xếp hàng khi đi thang máy tải khách là hành động thể hiện bạn là người lịch sự.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thang máy gia đình

Share:
|
Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến


HOTLINE
0979 999 777
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 6
Tổng truy cập: 513539
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện