Tư vấn thang máy
Sử dụng thang máy đúng cách Sử dụng thang máy đúng cách Sau khi thang máy được lắp đặt xong thì việc hướng dẫn sử dụng thang máy cho khách hàng là một trong những việc quan trọng của mỗi công ty thang máy. Bởi lẽ việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ có nhiều lợi ích, thang máy hiện nay là một trong những phương tiện khá phổ biến trong các tòa nhà cao tầng.
Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Sử dụng thang máy thì có lẽ ai cũng biết sử dụng, nhưng nếu nói đến lựa chọn thang máy thì ít ai biết. Chính vì vậy mà thang máy là phương tiện khiến nhiều người băn khoăn suy nghỉ làm thế nào để có được cây thang đẹp nhất. Thang máy tốt nhất là loại thang ít xảy ra sự cố và không bị nhốt người bao giờ.
Làm gì khi thang máy gặp sự cố Làm gì khi thang máy gặp sự cố Đa số mọi người khi đi thang máy đều lo sợ thang máy sẽ gặp sự cố gì đó, theo phản xạ thì khi thang máy nhốt người hay gặp sự cố gì đó không thể mở được cửa ra, mọi người thường nhốn nháo, mất bình tĩnh. Việc này sẽ gây ra nhiều phiền phức khi cứu hộ hoặc làm cho thang máy hư hỏng nặng thêm.
Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Khi lắp đặt thang máy thì việc đầu tiên cần làm có là xây dựng hố thang, việc này rất quan trọng chính vì vậy chủ đầu tư cần phải được tư vấn về xây dựng cũng như tư vấn về các vấn đề liên quan đến thang máy. Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang,

Điều khiển thang máy Mitsubishi bằng giọng nói

Điều khiển thang máy Mitsubishi bằng giọng nói

 

Áp dụng khoa học công nghệ vào trong thang máy, mới đây thang máy Mitsubishi đã đưa công nghệ nhận dạng giọng nói vào trong thang máy nhằm làm cho thang máy trở nên hiện đại và thông minh hơn.

Đúng vậy việc điều khiển thang máy Mitsubishi  bằng giọng nói đã trở nên phổ biến ở một số nước trên thế giới một thời gian. Khi bước vào thang thay vì bạn bấm nút chọn tầng thì bạn có thể dùng giọng nói của mình để làm việc với thang máy. Thang có nhiệm vụ ghi nhận tín hiệu giọng nói của bạn, phân tích và giải mã để hiểu được bạn đang cần gì. Thường thì trong thang máy bạn chỉ cần nói con số tầng mà bạn muốn đến.

thang may dieu khien bang giong noi

 

Việc áp dụng công nghệ này vào thang máy Mitsubishi cũng đòi hỏi mất khá nhiều thời gian và công sức của các kỹ sư. Đưa ứng dụng này vào cuộc sống cũng có nhiều thuận lợi và khó khăn nhất định. Để hiểu được thuận lợi từ việc đưa giọng nói vào điều khiển thang máy chúng ta cần đưa ra giả thiết rằng nếu người sử dụng thang máy bị mù hay không có hai tay để chọn tầng thì sao? Những người này khi đi thang máy sẽ nhờ người khác dân dắt, còn nếu họ đi một mình và người khác cũng không muốn mất thời gian khi đi lên xuống cùng họ trong chiếc thang máy. Đó chính là thuận lợi mà ứng dụng này mang lại.

Còn khó khăn, nếu trong thang máy chỉ có cách chọn tầng duy nhất này thì việc đi lại bằng thang máy cũng gặp nhiều phiền toái nhất định. Trước tiên là nếu người sử dụng không thể nói được hay đơn giản là bị bệnh không thể phát âm chuẩn.  Ngôn ngữ máy hiểu thì có hạn còn ngôn ngữ người sử dụng thì nhiều. Chính vì vậy mà thang may Mitsubishi đã đưa hai ứng dụng chọn tầng vào sử dụng song song trong thang máy nhằm hỗ trợ cho nhau. Qua một thời gian cho thấy việc lựa chọn tầng trong thang máy đa phần sử dụng bằng nút bấm còn giọng nói thì rất ít. Các kỹ sư nhận thấy chỉ nên sử dụng cách điều khiển bằng nút bấm để thân thiện hơn với con người. Vừa dễ sử dụng, vừa quen thuộc, sau này thang may Mitsubishi không còn đưa ứng dụng này vào trong thang máy nữa.

Share:
|
Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến


HOTLINE
0979 999 777
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 10
Tổng truy cập: 524795
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện