Tư vấn thang máy
Sử dụng thang máy đúng cách Sử dụng thang máy đúng cách Sau khi thang máy được lắp đặt xong thì việc hướng dẫn sử dụng thang máy cho khách hàng là một trong những việc quan trọng của mỗi công ty thang máy. Bởi lẽ việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ có nhiều lợi ích, thang máy hiện nay là một trong những phương tiện khá phổ biến trong các tòa nhà cao tầng.
Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Sử dụng thang máy thì có lẽ ai cũng biết sử dụng, nhưng nếu nói đến lựa chọn thang máy thì ít ai biết. Chính vì vậy mà thang máy là phương tiện khiến nhiều người băn khoăn suy nghỉ làm thế nào để có được cây thang đẹp nhất. Thang máy tốt nhất là loại thang ít xảy ra sự cố và không bị nhốt người bao giờ.
Làm gì khi thang máy gặp sự cố Làm gì khi thang máy gặp sự cố Đa số mọi người khi đi thang máy đều lo sợ thang máy sẽ gặp sự cố gì đó, theo phản xạ thì khi thang máy nhốt người hay gặp sự cố gì đó không thể mở được cửa ra, mọi người thường nhốn nháo, mất bình tĩnh. Việc này sẽ gây ra nhiều phiền phức khi cứu hộ hoặc làm cho thang máy hư hỏng nặng thêm.
Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Khi lắp đặt thang máy thì việc đầu tiên cần làm có là xây dựng hố thang, việc này rất quan trọng chính vì vậy chủ đầu tư cần phải được tư vấn về xây dựng cũng như tư vấn về các vấn đề liên quan đến thang máy. Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang,

Dự án: Xây thang máy lên mặt trăng

Dự án: Xây thang máy lên mặt trăng

Trên trang mạng Kickstarter, LiftPort đang kêu gọi các nhà đầu tư đóng góp khoản tiền 8.000 USD cho giai đoạn đầu của dự án thiết kế bục nổi nối với mặt đất để robot leo thử lên trời (cao khoảng 2 km).

Quyên tiền chế thang máy

Ngoài việc kêu gọi khoản đầu tư nói trên, LiftPort còn đang lên kế hoạch tăng nguồn quỹ nhằm chế tạo thêm các thiết bị cảm biến và sản xuất một robot có thể trèo lên độ cao 30 km. Dự án xây dựng thang máy không gian đầy tham vọng này sẽ tiêu tốn khoảng 3 triệu USD.

Tuy nhiên, Chủ tịch Công ty LiftPort Michael Laine không hy vọng sẽ có thể huy động được số tiền lớn như vậy ngay trong giai đoạn đầu của dự án vì các nhà nghiên cứu sẽ cần đến một năm để nghiên cứu chế tạo thang máy lên mặt trăng.

Ông Laine kỳ vọng trong thời gian tới, số tiền quyên góp sẽ đạt con số từ 100.000 đến 3 triệu USD, khoản ngân quỹ như vậy sẽ giúp những bước nghiên cứu đầu tiên của dự án được hoàn thiện.

thang may len mat trang

Thang máy nối trái đất với mặt trăng.

 

Theo trangInnovation News Daily, ông Laine đã nghiên cứu các mô hình thang máy không gian với Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) giai đoạn năm 2001 – 2003. Sau đó, ông thành lập LiftPort vào năm 2003 và nhiều lần thử nghiệm robot leo khoảng 1,6 km từ bục nổi nối với mặt đất, trước khi công ty đóng cửa do ảnh hưởng của cuộc suy thoái kinh tế năm 2007 - 2012.

Một số cựu thành viên thuộc LiftPort đã rời bỏ công ty để chuyển sang đầu tư và thực hiện nhiều dự án khác. Trong đó, Tom Nugent, cựu giám đốc nghiên cứu tại LiftPort, chuyển sang đồng thành lập Công ty LaserMotive tại thành phố Seattle, bang Washington.

Ứng dụng công nghệ sẵn có

Báo Russia Today cho biết hệ thống thang máy không gian này là một dây cáp cho phép di chuyển trực tiếp từ mặt đất vào không gian mà không cần đến các tên lửa loại lớn. Ông Laine cho biết hệ thống thang máy không gian nối liền trái đất - mặt trăng sử dụng các công nghệ sẵn có và giải pháp phóng tên lửa đơn lẻ “giống như Sputnik”. Ông Laine kỳ vọng hệ thống thang máy này sẽ được ra mắt vào năm 2020.

Quá trình thiết kế và chế tạo một chiếc thang máy không gian trên mặt trăng sẽ ít phức tạp hơn so với một chiếc thang máy không gian trên trái đất vì mặt trăng không có lực hấp dẫn và bầu khí quyển, vốn là những yếu tố tạo ra áp lực lớn lên các vật liệu được sử dụng để chế tạo dây cáp nối trên thang máy.

Những bục nổi nói trên không chỉ giúp các nhà khoa học chế tạo thang máy mitsubishi vũ trụ kết nối trái đất với mặt trăng mà còn được xem như những “tòa tháp” truyền thông giá rẻ ở trái đất, chuyên cung cấp dịch vụ internet không dây, kiểm soát mùa màng, cháy rừng, thậm chí mang theo camera quan sát bầu trời sau mỗi thảm họa tự nhiên.

Nguồn: nld.com

Share:
|
Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến


HOTLINE
0979 999 777
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 4
Tổng truy cập: 730832
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện