Tư vấn thang máy
Sử dụng thang máy đúng cách Sử dụng thang máy đúng cách Sau khi thang máy được lắp đặt xong thì việc hướng dẫn sử dụng thang máy cho khách hàng là một trong những việc quan trọng của mỗi công ty thang máy. Bởi lẽ việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ có nhiều lợi ích, thang máy hiện nay là một trong những phương tiện khá phổ biến trong các tòa nhà cao tầng.
Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Sử dụng thang máy thì có lẽ ai cũng biết sử dụng, nhưng nếu nói đến lựa chọn thang máy thì ít ai biết. Chính vì vậy mà thang máy là phương tiện khiến nhiều người băn khoăn suy nghỉ làm thế nào để có được cây thang đẹp nhất. Thang máy tốt nhất là loại thang ít xảy ra sự cố và không bị nhốt người bao giờ.
Làm gì khi thang máy gặp sự cố Làm gì khi thang máy gặp sự cố Đa số mọi người khi đi thang máy đều lo sợ thang máy sẽ gặp sự cố gì đó, theo phản xạ thì khi thang máy nhốt người hay gặp sự cố gì đó không thể mở được cửa ra, mọi người thường nhốn nháo, mất bình tĩnh. Việc này sẽ gây ra nhiều phiền phức khi cứu hộ hoặc làm cho thang máy hư hỏng nặng thêm.
Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Khi lắp đặt thang máy thì việc đầu tiên cần làm có là xây dựng hố thang, việc này rất quan trọng chính vì vậy chủ đầu tư cần phải được tư vấn về xây dựng cũng như tư vấn về các vấn đề liên quan đến thang máy. Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang,

Hành vi của xã hội sẽ như thế nào khi đi thang máy

Hành vi của xã hội sẽ như thế nào khi đi thang máy

Theo tiến sĩ Lee Gray trưởng nhóm nghiên cứu bình luận: “thang máy là một không gian xã hội rất lý thú nơi mà các nghi thức xã hội bỗng trở nên lạ lùng”.Các hành khách dường như ý thức bằng bản năng để sắp xếp theo trật tự và duy trì khoảng cách và tiếp xúc với những người lạ trong thang máy.những cuộc trò chuyện đang rôm rả ở hành lang bỗng nhiên im bặt khi ta bước vào thang máy.

Thang máy tải khách ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ vì sự tiện dụng của nó mà còn nhờ việc áp dụng nhiều công nghệ mới làm cho giá thang may tai khach ngày càng phù hợp hơn với túi tiền của các nhà đầu tư.Nếu như bạn làm việc tại một tòa nhà cao tầng thì mỗi ngày bạn đều phải sử dụng thang máy ít nhất vài lần và các hành vi xã hội của bạn sẽ thay đổi như thế nào trong một không gian di động nhỏ bé như thế đã được các chuyên gia Đại học bang North Carolina ở Charlotte nghiên cứu.


Theo tiến sĩ Lee Gray trưởng nhóm nghiên cứu bình luận: “thang máy tải khách là một không gian xã hội rất lý thú nơi mà các nghi thức xã hội bỗng trở nên lạ lùng”.Các hành khách dường như ý thức bằng bản năng để sắp xếp theo trật tự và duy trì khoảng cách và tiếp xúc với những người lạ trong thang máy tải khách. Những cuộc trò chuyện đang rôm rả ở hành lang bỗng nhiên im bặt khi ta bước vào thang máy.

van hoa khi di thang may

Xếp hàng bước vào thang máy

 

Nếu có hai người bước vào thang máy, họ sẽ đứng về hai góc, đối xứng nhau, mục đích là tạo ra khoảng cách lớn nhất có thể. Khi một người thứ ba bước vào, một cách vô thức, một tam giác sẽ được hình thành và với bốn người, sẽ là một hình vuông. Người thứ năm có lẽ sẽ phải đứng ở trung tâm. Không bao giờ có chuyện đứng lẫn lộn hoặc một bên đông hơn bên còn lại.Một khi đã ở bên trong, nghi thức là đơn giản với hầu hết, nhìn xuống chân, hoặc rút điện thoại ra bấm liên hồi.


Tại sao hành vi của chúng ta lại thay đổi trong thang máy ?

Theo giáo sư Babette Renneberg, một nhà tâm thần học ở Đại học mở Berlin, phân tích: “Thông thường khi gặp người lạ, chúng ta duy trì khoảng cách một tầm vai, điều không thể trong hầu hết thang máy, một bối cảnh không tự nhiên với con người”.
Trong không gian nhỏ hẹp đó, việc không tỏ ra đe dọa, không hành xử kỳ lạ hay có những hành vi khiến người khác chú ý, trở nên cực kỳ quan trọng. Cách dễ nhất là tránh tiếp xúc ánh mắt. Nhưng mọi chuyện không chỉ là sự cả thẹn và e dè về mặt xã hội.
Ngoài ra một số hành khách khác cũng tỏ ra lo sợ vì sự an toàn của thang máy nên dẫn đến thay đổi các hành vi xã hội của mình.tuy nhiên nếu bảo dưỡng, bao tri thang may tải khách đúng cách thì thang máy tải khách là một hệ thống tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

Share:
|
Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến


HOTLINE
0979 999 777
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 13
Tổng truy cập: 730769
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện