Tư vấn thang máy
Sử dụng thang máy đúng cách Sử dụng thang máy đúng cách Sau khi thang máy được lắp đặt xong thì việc hướng dẫn sử dụng thang máy cho khách hàng là một trong những việc quan trọng của mỗi công ty thang máy. Bởi lẽ việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ có nhiều lợi ích, thang máy hiện nay là một trong những phương tiện khá phổ biến trong các tòa nhà cao tầng.
Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Sử dụng thang máy thì có lẽ ai cũng biết sử dụng, nhưng nếu nói đến lựa chọn thang máy thì ít ai biết. Chính vì vậy mà thang máy là phương tiện khiến nhiều người băn khoăn suy nghỉ làm thế nào để có được cây thang đẹp nhất. Thang máy tốt nhất là loại thang ít xảy ra sự cố và không bị nhốt người bao giờ.
Làm gì khi thang máy gặp sự cố Làm gì khi thang máy gặp sự cố Đa số mọi người khi đi thang máy đều lo sợ thang máy sẽ gặp sự cố gì đó, theo phản xạ thì khi thang máy nhốt người hay gặp sự cố gì đó không thể mở được cửa ra, mọi người thường nhốn nháo, mất bình tĩnh. Việc này sẽ gây ra nhiều phiền phức khi cứu hộ hoặc làm cho thang máy hư hỏng nặng thêm.
Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Khi lắp đặt thang máy thì việc đầu tiên cần làm có là xây dựng hố thang, việc này rất quan trọng chính vì vậy chủ đầu tư cần phải được tư vấn về xây dựng cũng như tư vấn về các vấn đề liên quan đến thang máy. Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang,

Sử dụng thang máy thế nào cho an toàn?

Sử dụng thang máy thế nào cho an toàn?

Thời gian gần đây xuất hiện liên tục những vụ tai nạn thang máy tải khách. Nguyên nhân là do thang máy kém chất lượng và một phần là do người sử dụng không đúng cách.

Sử dụng thang máy đúng cách để đảm bảo an toàn

Sử dụng thang máy an toàn luôn là vấn đề được quan tâm.

 

Những điều khách hàng cần lưu ý để sử dụng thang máy một cách hiệu quả và an toàn:

-    Trước khi đưa vào sử dụng thang máy tải khách phải đảm bảo ở tình trạng tốt nhât, được các cơ quan có chức năng kiểm định an toàn sau đó mới đưa thang vào sử dụng.

-    Trong khi sử dụng, vận hành, bảo trì thang máy nghiêm  cấm sử dụng rượu bia, người có vấn đề về thần kinh đưa vào vận hành, bảo trì, sử dụng thang máy tải khách.

-    Bắt buộc phải có biển cảnh báo thang máy tải khách tạm ngừng phục vụ tại các cửa tầng và ngắt nguồn điện của thang máy khi thang máy mất điện hoặc đang trong quá trình sửa chữa, bảo trì, bảo dượng, thang máy gặp sự cố.

-    Trong các khu công nghiệp, khi đưa thang máy tải hàng vào sử dụng bắt buộc người quản lý, người có trách nhiệm phải có nội quy rõ ràng, quy định sử dụng thang máy cho công nhân, người sử dụng. Đảm bảo an toàn trong khi sử dụng, vận hành thang may tai hang. Nghiêm cấm vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn hơn định mức của thang máy.

-    Vận chuyển hàng hóa đặc biệt, hàng dễ vỡ, linh kiện điện tử, phải đóng gói, đóng kiện đảm bảo chắc chắn, cố định tránh rủi ro, hỏng hóc khi vận chuyển bằng thang máy. Nghiêm cấm trở người trong thang máy tải khách cùng với hóa chất, chất gây nổ, dễ cháy ảnh hưởng tới tính mạng của người sử dụng.

-    Phân bổ, dàn đều hàng hóa trên mặt sàn cabin thang máy khi chở hàng có trọng lượng lớn, không dồn hàng vào một vị trí trong cabin, hàng hóa phải được cố định chắc chắn. Khi chở hàng cồng kềnh, trọng lượng lớn người sử dụng không nên đi cùng.

 

Các khu vực cấm của thang máy

Chú ý những khu vực nguy hiểm trong thang máy.

 

Những nơi nghiêm cấm đi vào:

- Phòng máy

- Trên trần cabin

- Giếng thang

Tuyệt đối không:

- Sử dụng khóa mở cửa tầng, cửa phòng máy

- Tự ý đóng ngắt nguồn điện, tủ điện.

Bàn giao chìa khóa cho người có trách nhiệm bao gồm 2 chìa, chìa thứ nhất cho phía chủ đầu tư người có trách nhiệm trong tòa nhà, chìa thứ 2 cho phía công ty cung cấp thang máy tải khách, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thang máy mitsubishi.

 

Share:
|
Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến


HOTLINE
0979 999 777
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 11
Tổng truy cập: 708330
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện