Tư vấn thang máy
Sử dụng thang máy đúng cách Sử dụng thang máy đúng cách Sau khi thang máy được lắp đặt xong thì việc hướng dẫn sử dụng thang máy cho khách hàng là một trong những việc quan trọng của mỗi công ty thang máy. Bởi lẽ việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ có nhiều lợi ích, thang máy hiện nay là một trong những phương tiện khá phổ biến trong các tòa nhà cao tầng.
Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Sử dụng thang máy thì có lẽ ai cũng biết sử dụng, nhưng nếu nói đến lựa chọn thang máy thì ít ai biết. Chính vì vậy mà thang máy là phương tiện khiến nhiều người băn khoăn suy nghỉ làm thế nào để có được cây thang đẹp nhất. Thang máy tốt nhất là loại thang ít xảy ra sự cố và không bị nhốt người bao giờ.
Làm gì khi thang máy gặp sự cố Làm gì khi thang máy gặp sự cố Đa số mọi người khi đi thang máy đều lo sợ thang máy sẽ gặp sự cố gì đó, theo phản xạ thì khi thang máy nhốt người hay gặp sự cố gì đó không thể mở được cửa ra, mọi người thường nhốn nháo, mất bình tĩnh. Việc này sẽ gây ra nhiều phiền phức khi cứu hộ hoặc làm cho thang máy hư hỏng nặng thêm.
Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Khi lắp đặt thang máy thì việc đầu tiên cần làm có là xây dựng hố thang, việc này rất quan trọng chính vì vậy chủ đầu tư cần phải được tư vấn về xây dựng cũng như tư vấn về các vấn đề liên quan đến thang máy. Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang,

Thuật ngữ trong thang máy

Thuật ngữ trong thang máy

Thang máy mitsubishi một trong những công cụ hỗ trợ cho việc di chuyển giữa các tầng trong tòa nhà. Đi thang máy là việc thường xuyên nhưng lắp đặt thang máy là việc chỉ làm 1 lần khi xây dựng. Chính vì vậy thuật ngữ thang máy rất cần thiết để chúng hiểu rõ hơn về thang máy trong khi lắp đặt.

 

Cabin: Buồng thang máy để chứa người hoặc hàng chuyên chở.

hình ảnh cabin thang máy

Hình ảnh cabin thang máy.

Trọng tải: Khối lượng nâng cho phép lớn nhất của thang máy đo bằng kilogam (kg). Tùy theo đó mà chúng ta phân loại thành các loại thang khác nhau: thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy tải ô tô...

 

Sức chứa: Số lượng người nhiều nhất cho phép chở trên thang máy Mitsubishi; sức chứa phụ thuộc vào diện tích sàn cabin.

 

Giếng thang (Shaft/Hoistway): Khoảng không gian giới hạn bởi các vách bao quanh, mặt đáy hố và trần của giếng; giếng thang là không gian để các chuyển động của thang như: cabin, đối trọng, cáp, xích… di chuyển trong đó.

 

hình ảnh giếng thang

Giếng thang máy.

 

Điểm dừng: Vị trí để ra vào cabin thang máy Mitsubishi tại  mỗi tầng dùng sử dụng.

 

Hố giếng (PIT): Phần giếng thang phía dưới điểm dừng thấp nhất.

mat cat doc ho PIT

Mặt cắt dọc hố PIT.

 

Đỉnh giếng thang (OH): Phần giếng thang phía trên điểm dừng cao nhất.

 

Vận tốc làm việc: Vận tốc vận hành theo thiết kế đo bằng m/p hoặc m/s. Vận tốc làm việc trên 2.5m/s gọi là vận tốc cao.

 

Vận tốc sửa chữa: Vận tốc chậm, chỉ dùng trong quá trình kiểm tra, sửa chữa.

 

 

 

 

Share:
|
Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến


HOTLINE
0979 999 777
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 9
Tổng truy cập: 524793
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện