Tư vấn thang máy
Sử dụng thang máy đúng cách Sử dụng thang máy đúng cách Sau khi thang máy được lắp đặt xong thì việc hướng dẫn sử dụng thang máy cho khách hàng là một trong những việc quan trọng của mỗi công ty thang máy. Bởi lẽ việc sử dụng thang máy đúng cách sẽ có nhiều lợi ích, thang máy hiện nay là một trong những phương tiện khá phổ biến trong các tòa nhà cao tầng.
Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Để có thang máy tốt nên lựa chọn như thế nào? Sử dụng thang máy thì có lẽ ai cũng biết sử dụng, nhưng nếu nói đến lựa chọn thang máy thì ít ai biết. Chính vì vậy mà thang máy là phương tiện khiến nhiều người băn khoăn suy nghỉ làm thế nào để có được cây thang đẹp nhất. Thang máy tốt nhất là loại thang ít xảy ra sự cố và không bị nhốt người bao giờ.
Làm gì khi thang máy gặp sự cố Làm gì khi thang máy gặp sự cố Đa số mọi người khi đi thang máy đều lo sợ thang máy sẽ gặp sự cố gì đó, theo phản xạ thì khi thang máy nhốt người hay gặp sự cố gì đó không thể mở được cửa ra, mọi người thường nhốn nháo, mất bình tĩnh. Việc này sẽ gây ra nhiều phiền phức khi cứu hộ hoặc làm cho thang máy hư hỏng nặng thêm.
Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Tư vấn khi xây dựng hố thang máy Khi lắp đặt thang máy thì việc đầu tiên cần làm có là xây dựng hố thang, việc này rất quan trọng chính vì vậy chủ đầu tư cần phải được tư vấn về xây dựng cũng như tư vấn về các vấn đề liên quan đến thang máy. Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang,

Tư thế nào giúp bạn an toàn khi thang máy rơi tự do?

Tư thế nào giúp bạn an toàn khi thang máy rơi tự do?

Khi thang máy tải khách trục trặc, rơi tự do, bạn nên đứng, nằm hay ngồi? Việc nhảy lên khi thang máy gần tiếp đất có giữ được an toàn cho bạn?

 

Những quan niệm sai lầm khi xử lý sự cố thang máy

 

 

Có nhiều ý kiến cho rằng khi thang máy rơi tự do, bạn nên giữ thăng bằng, bám chặt thanh nắm của thang máy, tựa lưng vào thành thang máy tải khách, đầu giữ thẳng, hạ thấp đầu gối để trọng tâm vững, tránh tổn thương nếu có va chạm mạnh.

 

Những quan niệm trên rất sai lầm. Kỹ sư Eliot H. Frank của Trung tâm Công nghệ Sinh học Kỹ thuật tại Học viện Masachusetts khẳng định, việc đứng thẳng hoặc co rúm người lại khiến chân của bạn phải chịu toàn bộ lực mà đáng lẽ phải được toàn bộ cơ thể  phân chia hứng chịu. Các bộ phận khác như các đốt sống, cổ... cũng phải chịu lực tương tự như vậy mà hậu quả là chùn các lớp sụn, khớp... toàn thân , đe dọa tính mạng.

 

Tư thế nằm giúp phân tán lực ra khắp cơ thể.

Tư thế nằm giúp phân tán lực ra khắp cơ thể.

 

Ông Eliot cũng khuyên rằng, thay vì đứng thẳng, bạn nên nằm thẳng trên sàn nhằm san sẻ tác động của trọng lực lên toàn cơ thể bạn. Khi đó, mọi bộ phận cơ thể sẽ ít bị áp lực, giảm nguy cơ chấn thương. 

Việc nhảy lên gần thời điểm thang máy tải khách tiếp đất cũng không giúp bạn sống sót bởi khi đó thang máy tải khách rơi rất nhanh, bạn không có điểm tì để nhảy lên.

Thứ nữa, việc nhảy lên chỉ hữu dụng với thang máy tải khách rơi tự do trong khoảng cách ngắn, có vận tốc thấp (Ví dụ: rơi từ tầng 3 – khoảng 7 m – xuống đất). Còn nếu rơi từ vị trí cao hơn, vận tốc lớn, bạn không có điểm tì và dù bạn nhảy lên thì cũng không cân bằng được tốc độ rơi. Bạn vẫn bị chấn thương.

Đã vậy, thang máy nào cũng có bộ phận giảm sốc đặt dưới đế. Khi bạn nhảy lên, bạn và thang máy tải khách là 2 phần tách rời. Bộ phận giảm sóc chỉ đỡ được thang máy tải khách. Còn khi bạn nằm yên trên sàn, bạn vàthang may tai khach là một khối, bạn sẽ được bộ phận giảm sốc "hỗ trợ".

 

Nhảy lên khi thang máy gần tiếp đất không giúp bạn an toàn hơn.

Nhảy lên khi thang máy gần tiếp đất là một ý định tồi.

 

Share:
|
Các bài khác
Hỗ trợ trực tuyến


HOTLINE
0979 999 777
Đối tác
Email nhận tin tức mới
Thống kê truy cập
Đang online: 15
Tổng truy cập: 708437
twitter Facebook google plus youtube RSS Pinterest
Dự án đã thực hiện